Cách trồng và chăm sóc Rong la hán

Đăng bởi Sơn Vst

Với những bể thủy sinh những loài cây thủy sinh là không thể thiếu. Từ các loại dễ trồng đến khó trồng, từ các loại rêu cho đến các loại cỏ. Đặc biệt các loại rong được rất nhiều người chơi thủy sinh ưa dùng. Các loại rong như rong đuôi chồn, rong la hán,… Trong đấy rong la hán là loài rong đẹp dễ trồng mà wikiquatic muốn nhắc đến cho bạn đọc trong bài viết này.

Giới thiệu

Rong la hán có tên khoa học là Cabomba caroliniana. Là loài dễ sinh trưởng và phát triển ở hầu hết các môi trường nước ngọt

Nó cũng là loại ưa ánh sáng ở mức độ trung bình. Nên có thể để bể ở trong phòng nơi có mức độ ánh sáng vừa phải.

Tuy là loài dễ sinh trưởng nhưng môi trường nước sạch và dòng chạy chậm là điều ưu tiên khi trồng loài rong này.

Nhiệt độ cũng là điều nên lưu ý khi vào đông, bởi cây thích hợp ở nhiệt độ 14-28 độ C. Người chơi nên lưu ý tránh trường hợp nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Là loài cây nhỏ nên yêu cầu về kích thước bể không gắt gao như những loại khác. Bể có thể từ bé đến lớn đều phù hợp

Rong la hán có 2 loại, 1 là xanh 2 là đỏ. Nếu là rong đỏ trong nước nên bổ sung thêm sắt. Co2 cũng là yếu tố quan trọng để rong xanh có thể lên màu đẹp và phát triển tốt nhất.

Nếu chỉ có mỗi rong la hán trong bể thủy sinh thì phân nền không nhất thiết phải có.

Vị trí để tôn được vẻ đẹp của rong đỏ hay xanh để là vị trí hậu cảnh.

Cách chăm sóc và nuôi trồng rong la hán

Là loại dễ trồng dễ chăm sóc, nên người chơi bể thủy sinh có thể cắm vào kẽ đá. Hoặc thả trôi trong nước. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất về tính thẩm mỹ. Chúng ta nên sắp xếp cây theo bố cục của bể sao cho hợp lý nhất.

Mỗi tuần nên dành ra 2-4 tiếng để có thể chăm sóc và cắt tỉa cây. Nếu phần gốc già có thể cắt bỏ đi lấy phần ngọn cắm nuôi trồng lại. Bổ sung thêm dinh dưỡng vào nước. Cung cấp sắt vào nước nếu như đó là loại rong đỏ.

Để được có bố cục đẹp loài cây này nên được để phần trung-hậu cảnh của bể. Bởi khuynh hướng mọc hướng lên cao và mọc thẳng của rêu.

Tìm và có thể mua rong la hán ở đâu

Bạn có thể tìm thấy rong la hán ở các đầm, ao, hồ, nơi có các dòng chạy nhẹ, nước tương đối mát. Hoặc có thể tìm mua tại các cửa hàng thủy sinh. Các cửa hàng bán cá cảnh.

Loài cây này dễ trồng và dễ sinh trưởng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua ở bất cứ đâu.

Giá giao động thị trường là 20-30.000đ 1 cây.

Lời kết

Wikiaquatic luôn mong muốn mang tới cho bạn đọc hay những ai chơi bể thủy sinh. Một cái nhìn đa chiều về thông tin của các loài thực vật thủy sinh. Không chỉ là với rong la hán nói riêng mà với đa hệ cây thực vật thủy sinh nói chung. Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách chăm sóc, cũng như nuôi trồng loài rong này.

Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp vui lòng để lại dưới phần bình luận. Wikiaquatic luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ khúc mắc nào của quý vị.

Câu hỏi thường gặp

Phân biệt rong la hán và rong đuôi chồn như thế nào?

Rất dễ đê phân biệt được rong đuôi chồn và rong la hán ở chỗ qua lá của chúng, lá của la hán dạng kim, xếp tầng theo vòng tròn chồng lên nhau. Đuôi chồn thì bản lá to hơn, xếp đan xen nhau.

Trồng rong la hán chung với cả cảnh có được không?

Bản chất loài này là cây thủy sinh nên sống được trong đa dạng môi trường nước. Cho nên việc trồng chúng trong bể cá là chuyện dễ dàng. Nhưng nên vệ sinh bể thường xuyên, cung cấp thêm CO2, cân bằng độ ph cho phù hợp với cá và cây.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Bình luận