Cách trồng cây thủy sinh đại hồng huyết

Đăng bởi Sơn Vst

Những ai chơi bể thủy sinh đều muốn bể của mình có thật nhiều cây, nhiều màu sắc. Để đa dạng nhiều loài cây thủy sinh bạn phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm. Tìm hiểu cách nuôi trồng. Biết được điều đó Wikiaquatic đã làm giúp bạn điều đó. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Và loài thủy sinh đẹp mà wikiaquatic giới thiệu cho bạn tới đây là cây đại hồng huyết hay còn có tên gọi là đại hồng diệp.

Giới thiệu về cây đại hồng huyết

Khóm cây đại hồng huyết tong bể thủy sinh
Khóm cây đại hồng huyết tong bể thủy sinh

Đại hồng huyết hay còn gọi đại hồng diệp có tên khoa học là Ludwigia Glandulosa. Là lòai cây nền hậu cảnh cho bể thủy sinh. Với màu đỏ mận rượu vang, đại hồng huyết như tô điểm thêm vào bể thủy sinh của bạn thành 1 bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

Đại hồng huyết là loài cây thân đốt, lá mọc đan xen nhau chéo đối xứng. Để trồng được loài cây này các bạn nên lưu ý những điều sau đối với bể thủy sinh của mình:

  • Bể và nước luôn trong điều kiện sạch sẽ, không ô nhiễm, thay nước vệ sinh bể định kỳ
  • Là loài ưa ánh sáng nên nhiệt độ trong bể nước luôn trong khoảng 23-28 độ C
  • Hàm lượng ph trong bể không thấp hơn 5 và cao hơn 7
  • Để cân bằng lượng Oxy trong bể và giúp cây sinh trưởng thì cần cung cấp CO2 cho bể thủy sinh
  • Là loài cây có thể sống cạn được nên cũng phù hợp cho các bể thủy sinh bán cạn
  • Tuy nhiên đại hồng huyết cũng là loài cây khó trồng và khó chăm sóc

Trồng và chăm sóc cây đại hồng huyết

Mặc dù là loài cây khó trồng nhưng điều đó không làm giảm đi nhuệ khí của các “dân chơi” bể thủy sinh. Biết được những khó khăn đó, wikiaquatic sẽ mang tới những điều cơ bản nhất và dễ nhất khi chăm sóc và trồng đại hồng huyết.

Đầu tiên bạn cần biết rằng, loài cây này có thể phát triển từ thân. Nên chỉ cần cắt 1 đoạn thân của nó cắm xuống đất nền và đợi nó phát triển. Sau quá trình phát triển bạn có thể cắt tỉa theo mong muốn để tạo hình khó đại hồng huyết ưng ý nhất.

Nước cho đại hồng huyết phải sạch và đủ đa vi lượng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Như những lưu ý ở trên mà wikiaquatic đã nói. Nó là loài ưa ánh sáng nên cần cung cấp hàm lượng ánh sáng đầy đủ cho bể thủy sinh. Thông thường từ 8-12h với ánh sáng yếu, với ánh sáng mạnh từ 6-8h.

CO2 cũng là yếu tố quan trọng để giữ được màu đỏ mận của đại hồng huyết.

Khi không cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngoài việc mất màu của lá cũng như làm rêu hại bám vào làm nó thối rữa thân-lá, và làm chết cây.

Cây cũng là loại cây không nhỏ nên sẽ không thích hợp cho các bể bé. Nó sẽ phù hợp với những bể thủy sinh lớn.

Chăm sóc đại hồng huyết trong bể thủy sinh
Chăm sóc đại hồng huyết trong bể thủy sinh

Thời gian chăm sóc

Là loài khó trồng nên thời gian dành cho nó cũng nhiều hơn. Nếu bạn xác định trồng nó thì cũng đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc nó.

Thời gian phù hợp để chăm sóc loài cây này đó là 4-8h mỗi tuần.

Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Là loài cây thủy sinh và sống cạn, nên có thể dễ dàng tìm thấy nó ở ven đầm lầy, hồ,… Ngoài ra bạn có thể tìm thấy ở trên các trang TMĐT online. Và đơn giản nhất vẫn là các cửa hàng bán cây thủy sinh.

Giá của loại cây này cũng không quá đắt, mà còn có thể nói là khá rẻ. Theo wikiaquatic tham khảo thị trường thì giá trung bình cho 1 khóm đại hồng huyết là từ 5.000đ – 1000đ. (1 khóm khoảng 6 cây)

Lời kết

Với những ai là tín đồ của việc chơi bể thủy sinh, thì đại hồng huyết là loài cây mà bạn k thể không có trong bể cảnh của mình. Màu đỏ mận của cây sẽ làm cho bể cảnh của bạn trở nên đa sắc màu. Và trên đây cũng là những tâm huyết mà wikiaquatic muốn giới thiệu cho bạn đọc. Mong với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thể tạo cho mình những bể thủy sinh đẹp. Tạo nên những khóm đại hồng huyết tuyệt vời.

Trong quá trình chăm sóc bể thủy sinh, bất kỳ mọi thắc mắc nào của bạn sẽ được wikiaquatic trả lời. Bằng cách để lại câu hỏi dưới comment. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cây đại hồng huyết chết thì xử lý như thế nào?

Trường hợp cây chết trong bể thủy sinh, cần lưu ý, loại bỏ hoàn toàn cả cụm và có thể trồng lại từ thân mới, thay nước và vệ sinh phần thối rữa của cây.

Nên trồng đại hồng huyết theo từng bụi hay khóm?

Tùy vào cách bài trí của chủ bể thủy sinh mà bày trí cho phù hợp với tiểu cảnh. Nhưng để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất chúng ta nên trồng theo khóm

Bể cá cảnh có trồng loại cây này vào cùng được không?

Mặc dù là nhóm cây cấp độ 2 (khó trồng, khó chăm sóc hơn). Tuy nhiên việc trồng loại cây này trong bể cá cảnh cũng không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của các loại cá. Nhưng nên lưu ý trồng loại cây này trong các bể cá có diện tích trung bình và lớn.

Đánh giá post

Có thể bạn quan tâm

Bình luận